5 Lưu ý cần biết khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giầy Bóng Đâ 24/06/2022


 Sự phát triển của các sân cỏ nhân tạo khiến nhu cầu mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo luôn rất cao. Vậy chọn mua giày đá banh sân cỏ nhân tạo thế nào cho chuẩn và phù hợp với bạn? Nội dung này chúng tôi sẽ liệt kê 5 lưu ý cần biết khi chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo rất nên biết.

1. Chọn giày sân cỏ nhân tạo ôm chân
Bóng đá là một môn thể thao sử dụng chân để thi đấu, chính vì vậy một đôi giày đá bóng ôm chân đóng vai trò rất quan trọng trong hỗ trợ chơi bóng. Một đôi giày đá banh ôm chân sẽ mang lại cảm giác bóng tốt hơn, thật chân cũng như chắc chân hơn trong quá trình di chuyển, rê dắt trên sân bóng.
Khi bạn thử một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mới thì chắc chắn sẽ thấy bó chân, kích chân hơn giày bình thường khá nhiều. Tuy nhiên điều đó chứng tỏ đôi giày sân cỏ nhân tạo của bạn có form giày có độ ôm chân tốt.
Giày đá bóng thường có độ bai giãn rất nhanh sau quá trình vận động, chạy nhảy trên sân. Chính vì vậy một đôi giày có độ ôm chân lúc mới mua sẽ vừa khít và thoải mái hơn sau khi sử dụng. Ngược lại nếu bạn sợ đau chân và chọn giày sân cỏ nhân tạo quá thoải mái thì khi giày bị giãn ra thì sẽ bị lỏng chân và rất khó đá.
- Kết luận: Khi thử size để chọn mua giày sân cỏ nhân tạo mới thì hãy lựa chọn giày có độ ôm chân tốt một tí. Giày sẽ có độ bai giãn ra khá nhanh trong quá trình sử dụng để chơi bóng.
2. Chọn giày sân cỏ nhân tạo da mềm đúng cách
Sử dụng một đôi giày đá bóng da mềm luôn mang lại sự thoải mái cho cầu thủ chơi bóng. Chính vì vậy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì ai cũng muốn chọn một đôi giày có da mềm.
Tuy nhiên sự thật thì da của những đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo mới thường không quá mềm. Da giày sẽ chỉ thật sự mềm ra nhiều sau quá trình sử dụng (khoảng 5-10 trận).
Chính vì vậy nếu đôi giày sân cỏ nhân tạo bạn chọn có da không quá mềm thì cũng đừng lo lắng nhé. Nếu cảm thấy giày phù hợp, không quá đau chân, kích chân thì hãy tự tin lựa chọn và ra sân chơi bóng. Trải qua quá trình làm quen và sử dụng liên tục thì da giày sẽ mềm ra rất nhiều đấy.
- Kết luận: Da giày đá banh sân cỏ nhân tạo sẽ mềm ra rất nhiều sau khi được sử dụng. Chính vì vậy khi chọn mua giày sân cỏ nhân tạo mới thì không cần phải chọn da giày mềm quá.
Chú thích ảnh
3. Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo theo vị trí
Bóng đá chuyên nghiệp hiện đại có sự phân hóa rất rõ ràng với các vị trí trên sân cỏ. Tuy nhiên các cầu thủ chuyên nghiệp thường chọn giày đá bóng phù hợp với phong cách chơi bóng của họ chứ không phụ thuộc vào vị trí thi đấu.
Chính vì vậy khi chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo thì bạn cũng không cần cứng nhắc lựa chọn giày theo vị trí thi đấu trên sân. Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường đơn giản hơn và quan trọng nhất là chọn được đôi giày phù hợp với bạn.
Các mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo ngày nay thường không có sự khác biệt nhiều về thiết kế. Chính vì vậy khi chọn giày sân cỏ nhân tạo thì hãy tập trung chọn đôi giày khiến bạn thấy thích và phù hợp nhất với bàn chân của bạn. Đừng cố gắng tìm hiểu để chọn giày sân cỏ nhân tạo theo vị trí vì điều đó là không cần thiết.
4. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo không cần khâu đế
Khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ thì độ bền là yếu tố rất được quan tâm. Có nhiều mẫu giày sân cỏ nhân tạo thường được khâu sẵn đế, mang lại cảm giác yên tâm hơn khi mua giày. Tuy nhiên sự thật thì độ bền của một đôi giày sân cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc nhiều vào keo giày chứ chỉ khâu không giúp ích quá nhiều.
Giày sân cỏ nhân tạo thường được sản xuất bằng cách dán keo, ép nhiệt cường độ cao. Chính vì vậy kể cả không khâu đế thì độ bền chắc của keo giày cũng rất tốt rồi. Có những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ chỉ khoảng 400k nhưng độ bền vẫn lên đến hàng năm mặc dù không khâu sẵn.
Việc khâu giày sẽ cần đục lỗ ở đế giày xuyên thẳng vào trong giày. Điều này sẽ giúp nước dễ bị ngấm vào bên trong và làm hỏng keo giày. Hơn nữa chỉ khâu giày thường sẽ bị đứt rất nhanh sau khi bị mài mòn trên sân cỏ nhân tạo (thường chỉ vài trận là đứt).
Chú thích ảnh
5. Chọn đinh giày sân cỏ nhân tạo phù hợp
Giày sân cỏ nhân tạo thường được sản xuất với nhiều loại đinh trong đó phổ biến là đinh TF, AG và MG. Mỗi loại đinh có thiết kế và chất liệu khác nhau nên có ưu và nhược điểm khác nhau.
Tuy nhiên với sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thường có chất lượng kém với lớp cỏ cùn, nền sân có độ xốp kém thì loại đinh giày phù hợp nhất là đinh dăm TF. Chính vì vậy nếu bạn mới chơi trên sân cỏ nhân tạo thì nên chọn đinh TF để dễ làm quen hơn nhé.
Bạn đang xem: 5 Lưu ý cần biết khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo
Tin liên quan

Giỏ hàng